Liverpool vs Arsenal: Hào hứng xem Thiago đá chính - Football Forum - NFL, CFL & College Football Forums
Reply

Old 09-29-2020, 01:56 AM   #1 (permalink)
Looking to be drafted
 
nhacai247's Avatar
 
Join Date: Aug 2020
Posts: 3
nhacai247 is on a distinguished road
Default Liverpool vs Arsenal: Hào hứng xem Thiago đá chính

Về mặt năng lực, Thiago Alcantara không cần chứng minh điều ǵ. Người ta hào hứng chờ Thiago ra mắt trong đội h́nh chính của Liverpool chỉ để xem ngôi sao vừa vô địch Champions League sẽ gây ảnh hưởng như thế nào trong lối chơi toàn đội của nhà vô địch Premier League.
Tất nhiên, Thiago đă thi đấu rồi. Nhưng anh chỉ bước vào đội h́nh Liverpool trong hiệp 2 của trận gặp Chelsea vừa qua, trong hoàn cảnh đối phương chỉ c̣n 10 người trên sân. Đấy là trận đấu mà, dù chỉ tham gia 45 phút, Thiago vẫn chuyền chính xác (75 lần) nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào của Chelsea, trong suốt trận. Từ khi Opta bắt đầu thống kê số lần chuyền bóng ở Premier League (mùa bóng 2003/04), chưa có cầu thủ nào chỉ đá một hiệp mà chuyền chính xác đến 75 lần như Thiago. Và, xin nhắc lại, đấy chỉ mới là trận đấu ra mắt của tiền vệ mang ḍng máu Brazil này.

Bây giờ, câu chuyện đáng xem nơi Thiago sẽ khác, không chỉ v́ không c̣n thuận lợi (đối phương đă mất người) như ở trận đấu vừa qua, mà c̣n v́ bây giờ anh sẽ đá chính. Gần như chắc chắn là thế, khi Jordan Henderson chấn thương không thể thi đấu. Đá chính có nghĩa là anh sẽ phải làm những việc định sẵn, đă chuẩn bị, trong lối chơi đồng đội. Đấy tất nhiên sẽ là cơ sở để giới quan sát thấy rơ hơn về vai tṛ, nhiệm vụ, giá trị của cá nhân Thiago, cũng như cách chơi tổng thể của Liverpool mùa này.

Nhiều khả năng, sẽ có nét mới mang tính cách mạng! Nhắc đến Liverpool, trong suốt 2 mùa vừa qua (đều đặc biệt thành công), là phải nói đến hàng tiền đạo Mohamed Salah, Roberto Firmino, Sadio Mane; và cặp hậu vệ cánh Andrew Robertson, Trent Alexander-Arnold. Vấn đề là ở chỗ, những vũ khí ấy luôn đứng trước nguy cơ lạc hậu, không chỉ v́ sự cũ kỹ của bản thân họ mà c̣n v́ đối phương đă hiểu rơ về họ. Mặt khác, luôn có vẻ “sai sai”, khi các tiền vệ dường như chỉ diễn “vai phụ” trong đội bóng liên tục vô địch Champions League và Premier League. Không hề phủ nhận giá trị của Henderson, Georginio Wijnaldum hoặc Fabinho, nhưng thật khó mà gọi ai trong số họ là ngôi sao quyết định thành công cho Liverpool.

Với Thiago trong đội h́nh chính, lần đầu tiên Liverpool của Juergen Klopp thật sự có mẫu tiền vệ điều phối lối chơi. Và tất nhiên, đấy không hề là một “điều phối viên” b́nh thường. Đấy là ngôi sao thượng thặng.

Thiago giỏi giữ và chuyền bóng, miễn bàn. Nhưng anh chuyền trên sân đối phương và chuyền lên rất nhiều. Xuất thân từ ḷ trẻ La Masia danh tiếng, nhưng Thiago không mang đặc trưng tiqui-taca trong cách chơi của ḿnh. Thậm chí, có thể nói anh... hay hơn cách chơi ấy. Một đời Xavi, Andres Iniesta, thậm chí Lionel Messi, cứ phải gắn chặt với Barcelona. Thiago th́ không. Anh có thể ḥa nhập dễ dàng ở những môi trường bóng đá khác. Đêm nay, “tổng hành dinh” trong một lối chơi mới mẻ của Liverpool sẽ bắt đầu vận hành!
XEM THÊM: Nhà Cái 247
nhacai247 is offline   Reply With Quote
Sponsored Links
Advertisement
 
Reply

Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Thread Tools
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are Off
Pingbacks are Off
Refbacks are On


VerticalSports
Baseball Forum Golf Forum Boxing Forum Snowmobile Forum
Basketball Forum Soccer Forum MMA Forum PWC Forum
Football Forum Cricket Forum Wrestling Forum ATV Forum
Hockey Forum Volleyball Forum Paintball Forum Snowboarding Forum
Rugby Forums Lacrosse Forum Skiing Forums
Copyright (C) Verticalscope Inc Powered by vBulletin® Version 3.8.8
Copyright ©2000 - 2022, vBulletin Solutions, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007, PixelFX Studios

 

Content Relevant URLs by vBSEO 3.3.2